I. Giới thiệu ngành học
Bộ môn Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện đảm nhiệm đào tạo Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành 52.34.01.03) với các chuyên ngành:
- Hướng dẫn du lịch
- Quản trị lữ hành
- Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Resort


Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực du lịch có phẩm chất, tư duy, kiến thức, phương pháp làm việc và kỹ năng thích hợp để làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp du lịch, cụ thể là:
Về phẩm chất: có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt.
Về kiến thức: có hiểu biết cơ bản về du lịch, văn hóa, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ, kinh tế và về khoa học quản lý phù hợp với yêu cầu hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về tư duy: có phương pháp tư duy độc lập, có khả năng vận dụng lý thuyết liên quan vào thực tiễn nghề nghiệp du lịch, biết sử dụng các phương pháp làm việc liên ngành và chuyên ngành phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về kỹ năng: nắm vững kỹ năng làm việc cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giải quyết vấn đề, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng cơ bản về các lĩnh vực hoạt động như hướng dẫn du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, resort.

II. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tham gia làm việc trong các dự án phát triển du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn – resort; có thể làm việc tại các cơ quan, viện nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch hoặc tiếp tục theo học chuyên sâu ở những bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) chuyên ngành Du lịch hoặc các ngành gần ở trong và ngoài nước.
Với các chuyên ngành cụ thể, vị trí làm việc cụ thể như sau:
+ Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:
• Hướng dẫn viên quốc tế; hướng dẫn viên nội địa; thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch; trưởng đoàn du lịch.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..
+ Chuyên ngành Quản trị lữ hành:
• Thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành, điều hành thực hiện chương trình du lịch, hướng dẫn du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh lữ hành); tư vấn và cung cấp thông tin du lịch, bán chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh đại lý lữ hành).
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
+ Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Resort:
• Lễ tân nhà hàng, khách sạn và các công việc liên quan đến quản lý khu vực tiền sảnh khách sạn; quản lý phục vụ ở khu vực phục vụ bàn trong nhà hàng và phục vụ buồng trong khách sạn, resort; quản lý kho hàng thực phẩm và quản lý pha chế; tổ chức huấn luyện nhân viên các nghiệp vụ lễ tân, bàn, buồng, bếp và bar.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..

III. Chương trình đào tạo
1. Hình thức và thời gian đào tạo
• Hình thức đào tạo: chính quy tập trung.
• Thời gian đào tạo của mỗi khóa: tối thiểu 7 học kỳ, tối đa 12 học kỳ.
2. Khối lượng kiến thức toàn khóa
Khối lượng kiến thức tối thiểu sinh viên phải tích lũy được là: 140 tín chỉ (không tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng), trong đó:
• Khối kiến thức giáo dục đại cương : 47 tín chỉ
+ Bắt buộc : 43 tín chỉ
+ Tự chọn : 04 tín chỉ
• Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp : 93 tín chỉ
- Khối kiến thức cơ sở của ngành : 56 tín chỉ
+ Bắt buộc : 50 tín chỉ
+ Tự chọn : 06 tín chỉ
- Khối kiến thức chuyên ngành : 37 tín chỉ
Trong đó:
- Môn học chuyên môn : 83 tín chỉ
- Thực tập : 10 tín chỉ
3. Chương trình khung

Thu Trang - 127 ngày

E chào thầy ạ. Thầy cho em hỏi học quản trị du lịch lữ hành sau khi ra trường có thể xin vào trong khách sạn (lễ tân , phục vụ) đc k ạ 

Chào em

Ngành Du lịch của trường ĐH KHXH&NV hiện nay đang đào tạo theo 3 chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn. Định hướng ngành nghề của của chuyên ngành này đương nhiên sẽ liên quan đến các công việc trong một khách sạn em nha.

Thân mến!

Dung Vu Duc - 206 ngày

Cho em hỏi là em muốn học hdv du lịch thì có phải thi tuyển chất lượng đầu vào của trường không ạ, hay chỉ nộp hồ sơ đợi kết quả. Em cám ơn

Chào em

Ngành Du lịch của trường ĐH KHXH&NV tuyển sinh theo phương thức chung của nhà trường chứ không tổ chức xét tuyển riêng hay đánh giá thêm năng lực đầu vào. Bởi vậy, em chỉ cần nộp hồ sơ theo các phương thức tuyển sinh của nhà trường nha.

Thân mến!

Bùi Thị Thùy Dương - 258 ngày

 Thầy ơi, cho em hỏi là học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là mình sẽ học cả 3 chuyên ngành như trên hay trong cái đấy mình chỉ được chọn 1 ngành chuyên sâu để học thôi ạ. Với lại có phải bắt buộc học các triết học,... ko ạ. em muốn học luôn vào chuyênngành có được ko ạ

Chào em. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (những năm trước) hay Du lịch (năm 2018) là tên ngành đào tạo, trong đó sẽ có 3 chuyên ngành cụ thể như em đã biết. Sinh viên trong 2 năm đầu tiên sẽ học những kiến thức chung gồm đại cương và cơ sở ngành, sau đó sẽ đăng ký chuyên ngành mình quan tâm và học chuyên sâu theo chuyên ngành. Thân mến.

Trinh My Oanh - 285 ngày

Thầy ơi, năm 2018 trường mình còn quy định 3 năm cấp 3 phải đạt 6.5 mới được tham gia thi vào trường không ạ?

Chào em. Em vui lòng tham khảo thông tin tuyển sinh năm học 2018 trong đề án tuyển sinh của nhà trường tại trang thông tin tuyển sinh em nha ( http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/) vì trong đó có đề cập đến hết những vấn đề em quan tâm. Thân mến.

Phương Tường - 293 ngày

Em xin kính chào thầy ạ !

Câu hỏi này mong thầy giải đáp giúp em ạ. Ngành Quản trị dịch vụ Du lich và ữ hành có xét tổ hợp COO ( Văn-Sử-Địa) không ạ. Và mã ngành , mã tổ hợp xét tuyển của ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn là gì ạ . Em muốn đăng kí theo từng nguyện vọng ạ

 

 

 

Chào em. Em có thể tra cứu phương thức tuyển sinh và mã ngành tại chuyên trang này nha: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=d9a116eb-8e7a-485e-b9c2-47d63e72554e Thân mến.

Huỳnh Ngọc Trâm Anh - 293 ngày

 

Cho em hỏi mã ngành của Bộ môn Du Lịch là gì vậy?

Chào em Mã ngành đào tạo Du lịch hiện trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHCM đang áp dụng trong năm tuyển sinh 2018 là 7810101. Thân mến. Duy Minh

Nguyễn Hoàng Anh Thy - 297 ngày

thầy ơi, hiện em muốn thi quản trị du lịch lữ hành, khối C, hiện khả năng của em chỉ mới đạt cỡ 24 điểm, nhưng em nghe nói năm nay bỏ điểm sàn , em có khả năng đậu ko ạ, với mọi năm ngành quản trị du lịch lữ hành đăng kí đông không ạ, em có tính vào trang danh sach thí sinh trúng tuyển 2016 thì vào xem được ạ?/

Chào em. Về phương thức tuyển sinh năm nay của nhà trường em có thể đọc kỹ tại chuyên trang THÔNG TIN TUYỂN SINH trên website trường (http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=d9a116eb-8e7a-485e-b9c2-47d63e72554e). Trên chuyên trang này cũng có thông tin về chỉ tiêu và điểm chuẩn của các năm trước để em tham khảo. Em có thể tìm được câu trả lời cho những điều quan tâm tại đây nha. Thân mến. Duy Minh

Thái Nhựt Hào - 389 ngày

Cho em hỏi ngành quản trị nhà hàng - khách sạn có đào tạo chuyên về nấu nướng trong nhà hàng không ạ

Chào bạn. Chương trình đào tạo hiện tại của bộ môn không có nội dung đào tạo riêng về nghiệp vụ bếp bạn nha. Thân mến.

Chánh Thông - 484 ngày

Em chào thầy! em đang học ngành hướng dẫn viên du lịch tại trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn quận 10. thầy cho em hỏi sau khi tốt nghiệp em muốn liên thông lên đại học ở trường ĐH KHXH và Nhân Văn có được không ạ? Và cần những điều kiện gì? Em xin cảm ơn!

 

Bạn vui lòng xem thông tin tuyển sinh hệ liên thông năm 2017 tại đây: http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=cb2030dd-b4bb-48e7-b76e-e54bc8655315

Kim Duyên - 507 ngày

Em thi khối A1 và có nguyện vọng làm hướng dẫn viên du lịch thì nên chọn nghành nào ạ?

Chào em. Hiện tại trường ĐH KHXH&NV-ĐHQGHCM sử dụng các tổ hợp môn: C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường. Em có tham khảo ngành học và khối thi tương ứng tại đây: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=54a3b66b-e186-4b1f-8029-64e1cf38eb09 . Thân mến. Duy Minh

12
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.