I. Giới thiệu ngành học
Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện đảm nhiệm đào tạo Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành 52.34.01.03) với các chuyên ngành:
- Hướng dẫn du lịch
- Quản trị lữ hành
- Quản trị Nhà hàng - Khách sạn


Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực du lịch có phẩm chất, tư duy, kiến thức, phương pháp làm việc và kỹ năng thích hợp để làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp du lịch, cụ thể là:
Về phẩm chất: có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt.
Về kiến thức: có hiểu biết cơ bản về du lịch, văn hóa, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ, kinh tế và về khoa học quản lý phù hợp với yêu cầu hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về tư duy: có phương pháp tư duy độc lập, có khả năng vận dụng lý thuyết liên quan vào thực tiễn nghề nghiệp du lịch, biết sử dụng các phương pháp làm việc liên ngành và chuyên ngành phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về kỹ năng: nắm vững kỹ năng làm việc cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giải quyết vấn đề, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng cơ bản về các lĩnh vực hoạt động như hướng dẫn du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, resort.

II. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tham gia làm việc trong các dự án phát triển du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn – resort; có thể làm việc tại các cơ quan, viện nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch hoặc tiếp tục theo học chuyên sâu ở những bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) chuyên ngành Du lịch hoặc các ngành gần ở trong và ngoài nước.
Với các chuyên ngành cụ thể, vị trí làm việc cụ thể như sau:
+ Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:
• Hướng dẫn viên quốc tế; hướng dẫn viên nội địa; thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch; trưởng đoàn du lịch.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..
+ Chuyên ngành Quản trị lữ hành:
• Thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành, điều hành thực hiện chương trình du lịch, hướng dẫn du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh lữ hành); tư vấn và cung cấp thông tin du lịch, bán chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh đại lý lữ hành).
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
+ Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn:
• Lễ tân nhà hàng, khách sạn và các công việc liên quan đến quản lý khu vực tiền sảnh khách sạn; quản lý phục vụ ở khu vực phục vụ bàn trong nhà hàng và phục vụ buồng trong khách sạn, resort; quản lý kho hàng thực phẩm và quản lý pha chế; tổ chức huấn luyện nhân viên các nghiệp vụ lễ tân, bàn, buồng, bếp và bar.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..

III. Chương trình đào tạo


<< Click vào hình để xem bản kích thước lớn hơn >>


Nguyễn Thanh Bình - 228 ngày

Cho em hỏi là Trường mình 1 học kì đi thực tập bao nhiêu lần với khoa hướng dẫn du lịch ạ? Và có được đi thực nghiệm nhiều không?

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được thiết kế có 10 tín chỉ thực tập trong toàn khóa học (giống nhau cho cả 3 chuyên ngành). Riêng với chuyên ngành hướng dẫn du lịch, 10 tín chỉ thực tập này sẽ tổ chức thành 4 chuyến đi thực tế trong 4 năm học và 2 đợt thực tập (tổng thời gian 5 tháng) ở tại doanh nghiệp.

Trần Anh Phương Minh - 283 ngày

Cho em hỏi nếu em muốn làm quản trị khách sạn nhưng dáng người em không đẹp thì sao ạ!??

 

Chào em

Trong các cơ sở dịch vụ lưu trú có nhiều bộ phận cùng vận hành hoạt động của sơ sở đó. Trong những bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì ngoại hình là một lợi thế của người làm việc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều công việc khác cần người có năng lực chứ không quan trọng ngoại hình. Bởi đó em cứ tự tin tập trung phát triển năng lực và kỹ năng của bản thân để chọn một công việc phù hợp mà em yêu thích nha.

Thân mến.

Nhật Thuỳ - 420 ngày

Dạ cho e hỏi là ngành du lịch đào tạo 140 tín chỉ là trong 4 năm hay tring một năm ạ. Nếu 140 tín chỉ thì học phí sẽ đóng bao nhiêu ạ. Đóng trong 4 năm hay trong 1 năm. E xin chân thành cảm ơn

p>Chào em

Học phí sẽ đóng theo số tín chỉ đăng ký học ở từng học kỳ. Mức học phí cụ thể của 1 tín chỉ sẽ do nhà trường quy định mỗi năm. Em có thể tham khảo trong các thông báo của phòng Kế hoạch tài chính của trường.

Thân mến

Nguyễn Bình Minh - 455 ngày

Trường ơi, cho em hỏi ngành này chừng nào mình mới bắt đầu học ngoại ngữ và có được học thêm ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng anh không ạ, nếu có thì có bắt buộc không ạ? Mong trường phản hồi

p>Chào em

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường KHXH&NV ĐHQGHCM, chỉ quy định học 1 ngoại ngữ không chuyên theo quy định chung của nhà trường (1 trong các ngôn ngữ mà trường có đào tạo và được công nhận để xét tốt nghiệp)

Ngoài ra trong chương trình đào tạo chuyên ngành sẽ có một số học phần bắt buộc phải học bằng tiếng Anh. Thân mến

Bùi Lan Hương - 461 ngày

Dạ em chào các thầy cô! Em có nguyện vọng thi vào trườmg mình và chọn ngành du lịch.Em có những thắc mắc sau đây mong thầy cô giải đáp ạ:

1. Thưa thầy cô, em xem trên tuyển sinh 247 thì có thấy mã ngành của du lịch là : 7810101 , nhưng xem trên đây lại khác. Thầy cô cho em hỏi, em đã viết hồ sơ thi ĐH và ghi mã ngành là 7810101 có đúng ko ạ?

2. Nếu e đậu vào ngành Du lịch thì phải học bao lâu em mới đc chọn chuyên ngành học ạ? 

Em mong thầy cô giải đáp thắc mắc của e. e xin cảm ơn ạ!

p>Chào em

Về mã ngành đào tạo của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường KHXH&NV ĐHQGHCM, em xem lại trong Đề án tuyển sinh của trường năm nay theo đương link sau sẽ chính xác nha: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=1dadf77f-3bdd-412e-9a14-05bc705b8ab4

Ở câu hỏi thứ 2 của em, khi trúng tuyển vào trường em sẽ học các học phần theo ngành học chung. Từ học kỳ 4 trở đi, sinh viên sẽ được lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học. Thân mến

Lê thị sương - 465 ngày

Em có xem điểm tuyển sinh ngày du lịch2018.em thấy ngành này khối D01 chỉ được học Bến Tre.cho em hỏi có phải ko ạ.tại sao không được học ở phân hiệu1 ạ

p>Chào em

Chắc em đã có nhầm lẫn khi đọc thông tin tuyển sinh của trường rồi. Em xem lại những điều cần quan tâm trong Đề án tuyển sinh của trường năm nay theo đương link sau nha: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=1dadf77f-3bdd-412e-9a14-05bc705b8ab4

Thân mến

Nguyễn An Nhiên - 487 ngày

e học cấp 3 xong là đi làm ngay, đến nay đã 3 năm r. Giờ e muốn học ngành du lịch mà không biết nên bắt đầu từ đâu. Kết quả thpt cũng không cao e đang phân vân là có thể thi lại không ạ. Các thầy cô tư vấn giúp e với ạ

Chào em

Việc em muốn tiếp tục học tập để nâng cao trình độ là rất đáng hoan nghênh lắm lắm. Để dự tuyển vào trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHCM thì ngoài sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, em có thể đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG. Mỗi phương án dự tuyển sẽ có chỉ tiêu và yêu cầu riêng, em có thể tham khảo tại đây: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=dd25baa1-33fd-4c86-80d1-5eb6855206bb

Nếu cần thêm thông tin về ngành học em có thể liên hệ trực tiếp với thầy cố vấn học tập của bộ môn theo địa chỉ email: tdminh@hcmussh.edu.vn để trao đổi thêm nhé.

Ho Nguyen Van Anh - 488 ngày

Ad ơi cho em hỏi với ạ tại vì em thấy trên báo đăng là nhóm ngành Du Lịch sẽ đổi tên thành Quản Trị Dịch Vụ Du Lich và Lữ Hành

Vậy nhóm ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lich và Lữ Hành Có đào tạo chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn như cũ không ạ

Em cám ơn ad nhiều ạ

Thân chào em

Tại trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHCM, lĩnh vực đào đạo du lịch chính quy có tên ngành chung là Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Trong đó có phân ra 3 chuyên ngành sâu là: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn - nhà hàng. Không có thay đổi nào trong năm nay nên em có thể yên tâm

Nếu cần thêm thông tin về ngành học em có thể liên hệ trực tiếp với thầy cố vấn học tập của bộ môn theo địa chỉ email: tdminh@hcmussh.edu.vn để trao đổi thêm

Đoàn Thị Thảo Nhi - 510 ngày

Th ơi cho e hỏi là e học khá ổn khối C nhưng môn tiếng anh của e k tốt, có thể nói là tên thì có thể làm đc những công việc gì sau khi ra trường ạ?

Thân chào em

Vì câu hỏi của em chưa rõ nên chúng thôi chưa thể trả lời cho em được. Nếu cần thêm thông tin về ngành học em có thể liên hệ trực tiếp với thầy cố vấn học tập của bộ môn theo địa chỉ email: tdminh@hcmussh.edu.vn để trao đổi thêm nhé.

Thu Trang - 659 ngày

E chào thầy ạ. Thầy cho em hỏi học quản trị du lịch lữ hành sau khi ra trường có thể xin vào trong khách sạn (lễ tân , phục vụ) đc k ạ 

Chào em

Ngành Du lịch của trường ĐH KHXH&NV hiện nay đang đào tạo theo 3 chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn. Định hướng ngành nghề của của chuyên ngành này đương nhiên sẽ liên quan đến các công việc trong một khách sạn em nha.

Thân mến!

123
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.