Tầm nhìn
Bộ môn Du Lịch là đơn vị đào tạo – nghiên cứu của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TP.HCM theo định hướng ứng dụng, có kết hợp với nghiên cứu theo mô hình hiện đại của đại học thế giới, đóng vai trò tích cực trong việc đào tạo nhân lực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập thị trường khu vựcASEAN.
Sứ mạng
Bộ môn Du Lịch đóng vai trò tích cực trong việc đào tạo nhân lực du lịch cho cả nước và hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN; cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực du lịch; cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách quản lý và phát triển du lịch; góp phần tạo dựng vị thế của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TP.HCM trong cả nước và trong khu vực.
Mục tiêu trọng tâm giai đoạn 2016-2020
Giai đoạn 2016-2020, Bộ môn Du Lịch có những bước đột phá về quản trị đại học, đào tạo, nghiên cứu khoa học để trở thành một Khoa mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học, của Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TP.HCM, khẳng định vị thế của trường trong lĩnh vực đào tạo du lịch tại Tp. HCM và trong cả nước.
Triết lý giáo dục (Hệ thống các giá trị cơ bản)
Giáo dục toàn diện, xây dựng bản sắc riêng và hướng tới hội nhập khu vực.