Mục tiêu:
- Phát huy tiềm năng hợp tác quốc tế để hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Bộ môn
- Tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên của Bộ môn tiếp cận với mội trường đại học của các nước khác (dự hội thảo, học tập ngắn hạn, học sau đại học…).
- Tiếp cận với các xu hướng học thuật mới; các nhu cầu và yêu cầu của thị trường quốc tế.
Phương hướng:
- Củng cố các mối quan hệ hợp tác sẵn có với các trường ĐH Pháp, Đức, Nhật và Canada.
- Tìm kiếm các đối tác mới trong khu vực (Thái Lan, Campuchia, Singapore, Đài Loan).
- Khuyến khích giảng viên của Bộ môn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tăng cường ngoại ngữ cho sinh viên, đẩy mạnh các chương trình trao đổi sinh viên.
- Công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế, tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế.