Tên lớp: Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch
Loại hình đào tạo: ngắn hạn
Được uỷ nhiệm của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo công văn số 70/TCDL-LH ngày 17/01/2012

Mục tiêu đào tạo:
Cung cấp cho học viên khối kiến thức cơ bản về địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội, chính trị của Việt Nam, rèn luyện các kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học viên tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
Trang bị cho học viên những kiến thức về du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.
Bổ sung điều kiện về chứng chỉ cho học viên để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch.

Đối tượng tuyển sinh:
Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
Những người có bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ.

Thời gian đào tạo:
1. Khóa 1 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
Thời gian học tập: 4 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 135 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần
2. Khóa 2 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
Thời gian học tập: 8 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 255 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần
3. Khóa 3 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ.
Thời gian học tập: 12 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 345 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần

Chứng chỉ nhận được sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

nguyen thi lan - 31 ngày

gửi Bộ môn Du lịch. Tháng 8 này em tốt nghiệp đại học nhưng em có nguyện vọng học thêm về du lịch lữ hành, ko biết bên Bộ môn mình có khóa nào như vậy ko.

Chào em Hiện thời chưa có lịch khai giảng của tháng 8/2017 nên chưa thể trả lời cụ thể với em. Em vui lòng theo dõi thông báo trên website của bộ môn để cập nhật thông tin thêm về các khóa học ngắn hạn. Duy Minh

Lâm Hoàng Minh Phúc - 42 ngày

Chào thầy/cô của khoa Du lịch trường ĐH KHXH & NV.

Hiện em đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Du lịch của trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Em sẽ tốt nghiệp vào cuối tháng 6 năm 2017. Thầy/cô cho em hỏi, em có thể học khóa 1 tháng được không ạ. Hiện tại em đã có giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời, có thể thay thế bằng tốt nghiệp được không ạ?

Và cho em hỏi là khóa học 1 tháng có thời gian khai giảng và học phí như thế nào ạ ? 

Em xin chân thành cảm ơn.

Em có thể đăng ký khóa 1 tháng nha. Bộ môn đang mở lớp một tháng, em có thể đăng ký gấp và đi học trong ngày hôm nay. Học phí khóa 1 tháng là 2.000.000đ, thời gian học và lịch học em có thể theo dõi theo link dưới.Cảm ơn em. http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=f566475a-ccf6-4da8-9224-7638b756de2b

Đặng Thị Minh Vân - 66 ngày

Chào khoa Du lịch, 

Cho e hỏi e muốn học lấy thẻ hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế thì chứng chỉ này có dùng được không ạ. 

Chào bạn Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch là 1 điều kiện cần có để xin cấp thẻ hành nghề HDV Du lịch của mảng nội địa lẫn quốc tế. Bộ môn Du lịch trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm đào tạo và cấp chứng chỉ này. Về quy định cụ thể liên quan đến cấp thẻ và yêu cầu trình độ ngoại ngữ của HDV quốc tế, bạn vui lòng xem thông tin tại các Sở Du lịch hoặc Tổng cục Du lịch Việt Nam. Thân mến. Duy Minh

Trần Bích Ngọc - 71 ngày

Dear Admin, 

Em tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Em đi làm được vài năm trong lĩnh vực du lịch & khách sạn (làm văn phòng chủ yếu). Em muốn học lấy chứng chỉ HDV. Chuyên ngành QHQT bên em có đào tạo bằng tiếng Anh nên em có cần thi Toeic hay IELTS gì nữa không ạ?

Bên cạnh đó, em có thể contact địa chỉ nào để hỏi thêm về thông tin học phí và lịch học. Anh chị advise giúp em với ạ

Chào bạn Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn Du lịch là 1 điều kiện cần có để xin cấp thẻ hành nghề HDV Du lịch. Về quy định cụ thể liên quan đến cấp thẻ và yêu cầu trình độ ngoại ngữ của HDV quốc tế, bạn vui lòng xem thông tin tại các Sở Du lịch hoặc Tổng cục Du lịch Việt Nam Về khóa học để lấy chứng chỉ NVHD tại Bộ môn Du lịch, bạn vui lòng xem thêm thông tin tuyển sinh tại chuyên mục Lớp Nghiệp vụ HDDL trên trang web của Bộ môn. Thân mến. Duy Minh

Hoàng Thị Dung - 372 ngày

Cho em hỏi với. Em chỉ có bằng tốt nghiệp trung học thì có được đăng ký học không?

Chào em Lớp NVHD Du lịch được mở rộng cho nhiều đối tượng bao gồm cả những người muốn hành nghề hướng dẫn lẫn người muốn cập nhật, bổ sung kiến thức. Bởi đó bạn vẫn có thể đăng ký tham gia lớp học nếu muốn. Tuy nhiên, trường hợp của bạn vẫn không đủ điều kiện để xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn theo quy định nhà nước. Do vậy, bạn nên cân nhắc sao cho phù hợp mục đích cá nhân để đưa ra quyết định.

Mỹ Liên - 597 ngày

E hiện giờ đang là sinh viên năm 4 trường đai học sư phạm. Cho e hỏi e muốn học lớp nghiệp vụ du lịch này thi fải học khóa 2 tháng hay 3 tháng. Và bây giờ e có thể tham gia khóa học hay không . hay là phải đợi có bằng tốt nghiệp ạ. Mong giải đáp.

Bạn vui lòng xem lại quy định đối tượng của khóa học 2 tháng và 3 tháng đã được đăng tải sẽ có quy định cụ thể cho trường hợp của bạn. Do bạn đang là sinh viên đại học sư phạm nên nếu chuyên ngành của bạn được đào tạo là các môn khoa học xã hội thì bạn sẽ học khóa 2 tháng, còn nếu là chuyên ngành về các môn khoa học tự nhiên thì phải học 3 tháng. Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp nên nếu bạn đã là sinh viên năm thứ tư và sẽ tốt nghiệp trong năm tới thì hoàn toàn có thể yên tâm tham gia khóa học từ bây giờ. Khi bạn tốt nghiệp đại học, chứng chỉ vẫn còn giá trị để sử dụng xin cấp thẻ HDV theo quy định. Nếu bạn có thắc mắc thêm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chung tôi tại văn phòng bộ môn hoặc qua điện thoại để được hướng dẫn chi tiết thêm.

Trần Duy Minh - 986 ngày

Chào bạn Thúy
Khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch hiện nay do bộ môn tổ chức là khóa học 2 tháng theo quy định của Tổng cục Du  lịch (như thông tin giới thiệu bên trên).
Trường hợp của bạn, nếu bạn muốn có chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch để làm hồ sơ xin cấp thẻ hành nghề Hướng dẫn viên Du lịch thì đây là khóa học phù hợp với bạn.
Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch (theo ủy nhiệm của Tổng cục cho bộ môn). Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để xin cấp thẻ Hướng dẫn viên.
Thời gian thực tế của khóa học sẽ kéo dài khoảng 3 tháng do học viên phải học đủ các học phần và tham gia thực tập thực tế.
Bộ môn chỉ đảm nhiệm việc đào tạo về chuyên môn để học viên có đủ khả năng làm việc trong lĩnh vực hướng dẫn Du lịch, không giới thiệu việc làm như ý của bạn hỏi.

nguyễn thị minh thúy - 988 ngày

Gửi Bộ môn Du lịch. Em đã học tốt nghiệp bên khoa lịch sử của trường đại học khoa học xã hội nhân văn. Em có thể học nghiệp vụ này trong bao lâu? Khi học xong, bên  Bộ môn  có giới thiệu cho em đi làm không? Hay em tự phải đi xin việc?

1
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.