Tên lớp: Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch
Loại hình đào tạo: ngắn hạn
Được uỷ nhiệm của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo công văn số 70/TCDL-LH ngày 17/01/2012

Mục tiêu đào tạo:
Cung cấp cho học viên khối kiến thức cơ bản về địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội, chính trị của Việt Nam, rèn luyện các kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học viên tác nghiệp trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
Trang bị cho học viên những kiến thức về du lịch và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.
Bổ sung điều kiện về chứng chỉ cho học viên để được cấp thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch.

Đối tượng tuyển sinh:
Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
Những người có bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ.

Thời gian đào tạo:
1. Khóa 1 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải là chuyên ngành hướng dẫn du lịch
Thời gian học tập: 4 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 135 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần
2. Khóa 2 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng ngành du lịch không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.
Thời gian học tập: 8 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 255 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần
3. Khóa 3 tháng
Đối tượng đào tạo: Học viên là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ.
Thời gian học tập: 12 tuần (chưa bao gồm thực tập cuối khóa)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 345 tiết (mỗi tiết học kéo dài 50 phút)
Thời gian thực tập cuối khóa: 7 ngày (tương đương 56 tiết)
Thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và thi: 1 tuần

Chứng chỉ nhận được sau khi tốt nghiệp: Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - 121 ngày

Em chào thầy( cô)!

em muốn hỏi là em là sinh viên năm 2- hệ từ xa trường đại học kinh tế quốc dân. Em có chứng chỉ tiếng trung HSK3. Hiện tại em đang ôn để lấy chứng chỉ HSK5. Vậy em muốn hỏi là nếu em lấy được chứng chỉ tiếng Trung HSK5 thìcó đủ điều kiện để học khóa học này không ạ? Em Thật sự rất hi vọng có thể được tham gia khóa học này ạ! khóa học này sẽ giúp em rất nhiều trong đối với cuộc sống của em trong tương lai. em hi vọng có thể nhận được câu trả lời của Thầy/Cô trong thời gian sắp tới. Em cảm ơn ạ!

Chào bạn. Nếu bạn có trình độ cao đẳng hoặc đại học thì có thể tham gia khóa học này rồi vì mục tiêu của lớp học dành cho các bạn yêu thích và muốn phát triển bản thân hơn nữa trong hoạt động HDV du lịch. Để biết thông tin chi tiết về khóa học, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline của Lớp NVHD: 0988850660. Thân mến.

Đặng Quốc Dương - 158 ngày

Kính gửi các thầy cô,

Em đã tốt nghiệp ĐH chuyên nghành kỹ thuật. Nếu em theo học lớp nghiệp vụ 3 tháng thì có đủ tiêu chuẩn để nhận chứng chỉ HDDL quốc tế không ạ ? (Em đã đạt chỉ tiêu về tiếng anh, Toiec 915).

Sắp tới trường có mở lớp nghiệp vụ 3 tháng cho các đối tượng trái ngành như em không ? Vì em chỉ thấy trường mở các lớp hệ 1 hoặc 2 tháng ?

Em xin cảm ơn !

Chào bạn. Điều kiện cấp thẻ Hướng dẫn viên quốc tế bạn vui lòng tham khảo tại đây: http://www.huongdanvien.vn/index.php/news/item/392 Về khóa học nghiệp vụ hướng dẫn 3 tháng, bạn vui lòng liên hệ với giáo vụ phụ trách lớp nghiệp vụ (Mr. Thiện) qua số điện thoại 0988 850 660 để biết thông tin chi tiết về lịch khai giảng của các khóa học. Thân mến.

Trần Châu Thành - 164 ngày

Chào Bộ môn du lịch.

Em là sinh viên ngành tiếng Anh ở Cần Thơ. Em không biết nếu muốn tham gia khoá học Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch thì không biết Bộ môn có liên kết đào tạo với trường hay trung râm nào ở Cần Thơ không ạ? Hay là em phải lên TP. HCM học tập và nếu vậy thì thời gian như thế nào ạ.

Chào bạn Hiện này nhà trường chưa có chương trình liên kết nào với các đơn vị tại Cần Thơ để mở lớp đào tạo ngắn hạn Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Thời gian học của khóa 2 tháng thường kéo dài trong khoảng thời gian 2,5 tháng vì lịch học chỉ có các buổi tối trong tuần. Thân mến. Duy Minh

Ngô Ngọc Nga - 174 ngày

Cho e hỏi khoá 2 tháng học phí thế nào ạ? Nếu tháng 9/2018 e mới lấy bằng ĐH thì cỡ tháng 4 e học lớp này có được ko ạ?

Chào bạn Học phí hiện thời của khóa học 2 tháng là 3.800.000đ (http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=e7bacf71-5c11-4bb8-b72b-639c3ed1fccf). Chứng chỉ NVHD có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp, bạn nên dựa vào đây để cân nhắc thời điểm tham gia khóa học sao cho phù hợp với yêu cầu. Thời gian bạn đưa ra, theo ý kiến cá nhân thì thiết nghĩ là phù hợp. Thân mến. Duy Minh

Ngọc Tưởng - 183 ngày

Thân chào admin, 

 Cho mình hỏi về khóa học du lịch tại trường được không ạ? 

Mình hiện đã tốt nghiệp được 4 năm, khoa Anh đại học Sư Phạm. Hiện tại mình đang có hướng chuyển ngành sang du lịch thì có thể đăng ký lớp học tại trường được không ạ? Và thường thì thời gian mở khóa học mới là bao lâu có 1 khóa ạ? Đăng ký trực tiếp hay online ạ? 

 Mong giải đáp từ admin. 

Best regards,

NT

Chào bạn. Nếu bạn có quan tâm đến khóa học Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, xin mời bạn xem thông báo tuyển sinh khóa mới của bộ môn Du lịch trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tại đây: http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=e7bacf71-5c11-4bb8-b72b-639c3ed1fccf Thân mến

ngoc nhi - 226 ngày

Chào Bộ môn du lịch. Dạ em chưa có bằng chính thức nhưng em có bảng điểm của 4 năm đều qua môn.

Cho em hỏi là em có thể học lớp nghiệp vụ hướng dẫn du lịch vào tháng 8 được không ạ?.( em mong nhận được phản hồi sớm từ Bộ môn, em cảm ơn rất nhiều)

Chào bạn Chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn được cấp sẽ có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. Do đó, bạn có thể học trước, trong vòng 2 năm đó nếu có đủ điều kiện để xin cấp thẻ thì khi đó bạn có thể sử dụng chứng chỉ đã được cấp (nếu đạt yêu cầu) để xin cấp thẻ hướng dẫn theo quy định.

Lương thị Hương Cúc - 226 ngày

Em chào các thầy cô ạ! Em học sư phạm lịch sử giờ muốn chuyển qua ngành du lịch thì em học khoá nào ạ?

Chào bạn. Nếu muốn học Nghiệp vụ hướng dẫn để làm việc theo quy định hiện hành thì bạn phải tham gia khóa học 2 tháng.

Nguyễn Thúy - 240 ngày

Chào bộ môn du lịch, 

em là sinh viên ngành Ngôn ngữ anh, em muốn hỏi là sau khi tốt nghiệp em có thể chọn khung chương trình nào trong số 3 khung chương trình trên ạ?

Chào bạn Như những thông tin bạn trình bày, bạn sẽ tốt nghiệp đại học khối ngành khoa học xã hội và nhân văn nên thuộc diện phải học khóa 2 tháng theo quy định hiện hành. Duy Minh

nguyen thi lan - 277 ngày

gửi Bộ môn Du lịch. Tháng 8 này em tốt nghiệp đại học nhưng em có nguyện vọng học thêm về du lịch lữ hành, ko biết bên Bộ môn mình có khóa nào như vậy ko.

Chào em Hiện thời chưa có lịch khai giảng của tháng 8/2017 nên chưa thể trả lời cụ thể với em. Em vui lòng theo dõi thông báo trên website của bộ môn để cập nhật thông tin thêm về các khóa học ngắn hạn. Duy Minh

Lâm Hoàng Minh Phúc - 287 ngày

Chào thầy/cô của khoa Du lịch trường ĐH KHXH & NV.

Hiện em đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Du lịch của trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Em sẽ tốt nghiệp vào cuối tháng 6 năm 2017. Thầy/cô cho em hỏi, em có thể học khóa 1 tháng được không ạ. Hiện tại em đã có giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời, có thể thay thế bằng tốt nghiệp được không ạ?

Và cho em hỏi là khóa học 1 tháng có thời gian khai giảng và học phí như thế nào ạ ? 

Em xin chân thành cảm ơn.

Em có thể đăng ký khóa 1 tháng nha. Bộ môn đang mở lớp một tháng, em có thể đăng ký gấp và đi học trong ngày hôm nay. Học phí khóa 1 tháng là 2.000.000đ, thời gian học và lịch học em có thể theo dõi theo link dưới.Cảm ơn em. http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=f566475a-ccf6-4da8-9224-7638b756de2b

12
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.