I. Giới thiệu ngành học
Bộ môn Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện đảm nhiệm đào tạo Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (mã ngành 52.34.01.03) với các chuyên ngành:
- Hướng dẫn du lịch
- Quản trị lữ hành
- Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Resort


Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực du lịch có phẩm chất, tư duy, kiến thức, phương pháp làm việc và kỹ năng thích hợp để làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp du lịch, cụ thể là:
Về phẩm chất: có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt.
Về kiến thức: có hiểu biết cơ bản về du lịch, văn hóa, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ, kinh tế và về khoa học quản lý phù hợp với yêu cầu hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về tư duy: có phương pháp tư duy độc lập, có khả năng vận dụng lý thuyết liên quan vào thực tiễn nghề nghiệp du lịch, biết sử dụng các phương pháp làm việc liên ngành và chuyên ngành phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
Về kỹ năng: nắm vững kỹ năng làm việc cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác giải quyết vấn đề, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng cơ bản về các lĩnh vực hoạt động như hướng dẫn du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn, resort.

II. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tham gia làm việc trong các dự án phát triển du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn – resort; có thể làm việc tại các cơ quan, viện nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch; tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch hoặc tiếp tục theo học chuyên sâu ở những bậc đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) chuyên ngành Du lịch hoặc các ngành gần ở trong và ngoài nước.
Với các chuyên ngành cụ thể, vị trí làm việc cụ thể như sau:
+ Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch:
• Hướng dẫn viên quốc tế; hướng dẫn viên nội địa; thuyết minh viên tại các khu du lịch, điểm du lịch; trưởng đoàn du lịch.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..
+ Chuyên ngành Quản trị lữ hành:
• Thiết kế và phát triển sản phẩm lữ hành, tiếp thị và bán sản phẩm lữ hành, điều hành thực hiện chương trình du lịch, hướng dẫn du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh lữ hành); tư vấn và cung cấp thông tin du lịch, bán chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng, huấn luyện nhân viên mới (thuộc doanh nghiệp kinh doanh đại lý lữ hành).
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch.
+ Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn - Resort:
• Lễ tân nhà hàng, khách sạn và các công việc liên quan đến quản lý khu vực tiền sảnh khách sạn; quản lý phục vụ ở khu vực phục vụ bàn trong nhà hàng và phục vụ buồng trong khách sạn, resort; quản lý kho hàng thực phẩm và quản lý pha chế; tổ chức huấn luyện nhân viên các nghiệp vụ lễ tân, bàn, buồng, bếp và bar.
• Nghiên cứu thị trường, quảng bá và xúc tiến du lịch; nghiên cứu phát triển và quản lý du lịch (thuộc các cơ quan nghiên cứu và quản lý du lịch).
• Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo về du lịch..

III. Chương trình đào tạo
1. Hình thức và thời gian đào tạo
• Hình thức đào tạo: chính quy tập trung.
• Thời gian đào tạo của mỗi khóa: tối thiểu 7 học kỳ, tối đa 12 học kỳ.
2. Khối lượng kiến thức toàn khóa
Khối lượng kiến thức tối thiểu sinh viên phải tích lũy được là: 140 tín chỉ (không tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng), trong đó:
• Khối kiến thức giáo dục đại cương : 47 tín chỉ
+ Bắt buộc : 43 tín chỉ
+ Tự chọn : 04 tín chỉ
• Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp : 93 tín chỉ
- Khối kiến thức cơ sở của ngành : 56 tín chỉ
+ Bắt buộc : 50 tín chỉ
+ Tự chọn : 06 tín chỉ
- Khối kiến thức chuyên ngành : 37 tín chỉ
Trong đó:
- Môn học chuyên môn : 83 tín chỉ
- Thực tập : 10 tín chỉ
3. Chương trình khung

Thái Nhựt Hào - 57 ngày

Cho em hỏi ngành quản trị nhà hàng - khách sạn có đào tạo chuyên về nấu nướng trong nhà hàng không ạ

Chào bạn. Chương trình đào tạo hiện tại của bộ môn không có nội dung đào tạo riêng về nghiệp vụ bếp bạn nha. Thân mến.

Chánh Thông - 152 ngày

Em chào thầy! em đang học ngành hướng dẫn viên du lịch tại trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn quận 10. thầy cho em hỏi sau khi tốt nghiệp em muốn liên thông lên đại học ở trường ĐH KHXH và Nhân Văn có được không ạ? Và cần những điều kiện gì? Em xin cảm ơn!

 

Bạn vui lòng xem thông tin tuyển sinh hệ liên thông năm 2017 tại đây: http://dulich.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=cb2030dd-b4bb-48e7-b76e-e54bc8655315

Kim Duyên - 175 ngày

Em thi khối A1 và có nguyện vọng làm hướng dẫn viên du lịch thì nên chọn nghành nào ạ?

Chào em. Hiện tại trường ĐH KHXH&NV-ĐHQGHCM sử dụng các tổ hợp môn: C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường. Em có tham khảo ngành học và khối thi tương ứng tại đây: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=54a3b66b-e186-4b1f-8029-64e1cf38eb09 . Thân mến. Duy Minh

Bùi Thảo Nhi - 176 ngày

   . Thầy ơi, thế mình chọn tổ hợp môn có liên quan gì đến việc học bộ môn du lịch sau này không ạ !!!!

   . Và hai năm nữa dự kiến điểm sàn cao nhất là bao nhiêu thế ạ .

                    Em xin trân thành cảm ơn .

Chào em. Hiện tại trường ĐH KHXH&NV-ĐHQGHCM sử dụng các tổ hợp môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường. Trong thời gian 2 năm tới thì thầy không thể đoán được chắc chắn những thay đổi của phương thức tuyển sinh nên em vui long theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh của trường tại đây: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/ Ngoài ra, đây là Phương thức tuyển sinh đại học năm 2017 Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM: http://tuyensinh.hcmussh.edu.vn/?ArticleId=54a3b66b-e186-4b1f-8029-64e1cf38eb09 Thân mến. Duy Minh

Bùi Khánh Linh - 192 ngày

Cho em hỏi là tốt nghiệp cao đẳng ngành quản trị du lịch và lữ hành có cơ hội tìm việc làm tốt không ạ??

Chào em Ngành du lịch Việt Nam hiện nay đang rất cần nhiều nhân lực đã qua đào tạo để phục vụ nhu cầu phát triển đất nước. Tùy theo tính chất công việc mà trình độ người lao động sẽ có những yêu cầu đòi hỏi riêng. Hiện tại bộ môn Du lịch không đào tạo hệ cao đẳng mà chỉ đào tạo hệ cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Nhưng theo kinh nghiệm thì bạn học ở bậc học nào thì cũng sẽ có những công việc phù hợp với bậc học đó sau khi ra trường nên bạn đừng quá lo lắng. Thân mến. Duy Minh

Ngô thị Thương - 220 ngày

cac thay cho e hoi ,con e thi vao ngành Du Lich va Lu hanh nhung e kon biết ngành nay hoc phi co cao kon ,va moi nam la bao nhiêu .E cam on nhieu

Chào em. Em xem lại phần trả lời dành cho bạn Bảo Yến ở trên em nha. Thân mến. Duy Minh

Nguyễn Thị Bảo Yến - 234 ngày

Dạ em chào thầy!

Thầy ơi cho em hỏi là em muốn học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM vậy học phí 1 năm của ngành là khoảng bao nhiêu vậy thầy?

Chào em. Mức học phí hiện tại của trường trong năm học 2016-2017 là 148.000đ/1 tín chỉ. Trung bình mỗi kỳ các bạn sinh viên của bộ môn sẽ học từ 15-20 tín chỉ. Bạn lấy số tiền trên nhân với số tín chỉ thì sẽ ra mức học phí phải đóng của học kỳ. Học phí trên chưa bao gồm các khoản tự đóng góp của sinh viên để tham gia các chương trình thực tập thực tế bạn nha. Thân mến. Duy Minh

Nguyễn ngọc - 330 ngày

Cho em hỏi là em bị cận thì có thể thi vào chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn được hk

Chào bạn Thiết nghĩ rằng mắt yếu sẽ chỉ là một hạn chế gây khó khăn cho bạn khi làm việc và bạn phải cố gắng khắc phục chứ không phải rào cản khiến bạn không thể tiếp cận với ngành học Quản trị khách sạn nhà hàng được. Cứ mạnh dạn dấn thân nếu bạn thực sự yêu thích và muốn được làm việc trong lĩnh vực này. Sẽ có cách để bạn khắc phục yếu điểm bản thân và làm tốt công việc. Thân mến Duy Minh

Ngọc Trinh - 333 ngày

Thưa thầy, em muốn theo học ng ành quản trị khách sạn ở đại học Khoa học xã hội và nhân văn tpHCM. Cho em hỏi là trường mình có cơ hội đi thực tế nhiều hay không và trung bình 1 năm đi thực tế bao nhiêu lần ạ?

Chào em Đặc thù của ngành học Quản trị khách sạn - nhà hàng là một ngành gắn liền với thực tiễn của hoạt động du lịch tại các cơ dịch vụ. Bởi đó chương trình học tại Bộ môn Du lịch được thiết kế với 10 tín chỉ thực tập (trên tổng số 120 tín chỉ đào tạo). Nội dung thực tập bao gồm cả thực tập trên các tuyến du lịch quan trọng lẫn thực tập tại các khách sạn, nhà hàng cụ thể. Chương trình này được thiết kế trải đều trong suốt 4 năm học và nâng dần về mức độ cũng như yêu cầu. Cho nên khi theo học, bạn phải tham gia các kỳ thực tập trong suốt tất cả các năm học. Thân mến. Duy Minh

Hoang Van Hai - 348 ngày

Em xin kính chào thầy ạ !
Qua tìm hiểu liên hệ - hỏi đáp của Bộ môn Du lịch trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Tp.HCM. Em có câu hỏi này mong thầy giải đáp giúp em, em đang rất băn khoăn và lo lắng.

 Trường mình có ngành quản trị du lịch và lữ hành, nhưng trong đó lại có 3 chuyên ngành là: Hướng dẫn viên DL, Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng và khách sạn. Nhưng em đang hướng đến ngành quản trị khách sạn thầy ạ !. Vậy không biết nếu em thi đậu vào trường mình thì chỉ tiêu chọn 3 chuyên ngành trong ngành quản trị du lịch và lữ hành trên như thế nào ạ?. Em không biết là xét thoe nguyện vọng, theo điểm hay thi để chọn chuyên ngành,... . Em kính mong thầy giải đáp giúp em trước băn khoăn lớn này !!!
Em xin cám ơn thầy !

Chào Hải Trước hết xin cảm ơn sự quan tâm của em đến việc đào tạo ngành Du lịch tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Hiện tại, trong việc đào tạo Du lịch tại trường, Bộ môn Du lịch đào tạo ngành chung là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trong đó có phân ra 3 chuyên ngành sâu như em đã biết. Sinh viên khi học theo ngành này tại Bộ môn sẽ học các học phần chung trong giai đoạn đầu và sau đó sẽ được phân thành các chuyên ngành sâu hơn theo mục đích nghề nghiệp. Việc phân chuyên ngành hoàn toàn theo sự tự do chọn lựa của các bạn - chọn một chuyên ngành mình thích và phù hợp với năng lực bản thân; ở phía bộ môn không đặt ra điều kiện hay chỉ tiêu nào cho việc phân chuyên ngành. Bởi đó vào giai đoạn phân chuyên ngành các bạn sẽ được giới thiệu, tư vấn và tự do đăng ký chuyên ngành mình mong muốn theo học. Một vài ý giải đáp cho câu hỏi của em. Thân chúc em học tập thật tốt và hy vọng sẽ gặp được em trong năm học sắp tới khi nhập học tại mái nhà chung Bộ môn Du lịch. Thân mến. Duy Minh

1
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.