Thông báo thu bảo hiểm y tế năm 2018

Căn cứ công văn số 1744/HDLT/BHXH-GDĐT ngày 16/8/2017 về việc hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành thu BHYT (bắt buộc đối với tất cả sinh viên còn đang học tại Trường) trong năm học 2017 - 2018 như sau:

1. Đối tượng: Tất cả sinh viên đang theo học tại trường.

2. Địa điểm: Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.005/A.006, cơ sở Linh Trung hoặc phòng B.002, cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

3. Thời gian: Từ ngày 19/12/2017 đến hết ngày 21/12/2017. Cụ thể:

4. Mức phí BHYT: 491.400VNĐ/SV/12 tháng (thời hạn sử dụng từ 01/01/2018 - 31/12/2018).

5. Qui trình thực hiện nộp BHYT:

Bước 1. Sinh viên vào trang web www.bacsitoancau.com (nếu dùng web) hay cài ứng dụng tên là GlobeDr - Bác sĩ toàn cầu (nếu dùng điện thoại thông minh) bằng cách vào AppStore (đối với điện thoại iPhone) hay CH Play (đối với điện thoại Android).

Bước 2.
Đăng nhập (Sign in) vào Bác sĩ toàn cầu với tài khoản như sau:
• Tên đăng nhập: XHNV-mã số sinh viên (ví dụ như XHNV-1756010034)
• Mật khẩu: là mật khẩu sinh viên thường dùng để đăng nhập vào tài khoản học tập tại Trường.
Ghi chú: Nếu sinh viên không đăng nhập được do quên mật khẩu thì sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên trang Bác sĩ toàn cầu và đăng nhập lại.

Bước 3
Sau khi đăng nhập vào web www.bacsitoancau.com  > sinh viên kiểm tra hộp tin nhắn (biểu tượng bao thư ở góc phía trên của màn hình) > tìm tin nhắn có nội dung nhắc xem và in tờ khai BHYT – BHXH > hãy click vào đường link, kiểm tra lại và bổ sung chỉnh sửa lại những thông tin sai hoặc thiếu (nếu có) > sau đó nhấp vào chỗ lưu tờ khai BHYT - BHXH.

Bước 4. Chọn chức năng tải tập tin PDF, sinh viên xem lại nội dung tờ khai lần cuối, nếu thông tin đã đúng > in ra giấy, k‎ý, khi đến đóng tiền bảo hiểm y tế tại Phòng CTSV, sinh viên đem theo tờ thông tin trên trình cho Thầy/Cô.

Lưu ý: Theo qui định mới của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, sinh viên phải mang theo tờ khai thông tin cá nhân có đầy đủ thông tin và ký tên, ghi rõ họ tên mới được đóng Bảo hiểm y tế.

6. Lưu ý:

- Sinh viên xem và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh tại đây (ghi nhớ mã nơi khám chữa bệnh).
- Sinh viên đã đóng BHYT tại nơi khác (trừ các trường hợp đóng tại KTX-ĐHQG) sẽ nộp bản photo thẻ BHYT tại phòng Công tác sinh viên cũng theo lịch trên.
- Sau khi đóng phí, sinh viên phải giữ chứng từ nộp tiền để nhận thẻ BHYT khi có thông báo của Trường.
Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế đầy đủ theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình./.