Ngày hội Ý tưởng Khởi nghiệp 2019 dành cho sinh viên Bộ môn Du lịch

Sáng ngày 8-6, tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp 2019 do Bộ môn Du lịch tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của các chuyên gia thẩm định dự án từ Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp VN- NPT, Công ty Bedlinker, Công ty Cổ phần Ca Cao VN và một số đại diện doanh nghiệp lữ hành với tư cách đơn vị đồng hành của chương trình.

Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp 2019 nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các doanh nghiệp du lịch - Ảnh: THANH PHONG

Mở đầu chương trình, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch – Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu khai mạc Ngày hội Ý tưởng Khởi nghiệp 2019. Theo đó, Bộ môn Du lịch tổ chức Ngày hội với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tư duy sáng tạo trong việc hình thành ý tưởng lựa chọn mô hình kinh doanh, triển khai công tác quản trị doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ du lịch và lữ hành. Bên cạnh đó, sự kiện cũng góp phần tạo nên một không gian học thuật để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi nhằm tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các nhà quản trị, các chuyên gia về du lịch để dần nhận thức sâu sắc về nghề nghiệp.

TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt phát biểu khai mạc Ngày hội Ý tưởng Khởi nghiệp 2019-Ảnh: THÀNH VINH.

Đại diện Ban Tổ chức Chương trình trao hoa cảm ơn đến các nhà tài trợ - Ảnh: THÀNH VINH

Chương trình Ngày hội Ý tưởng Khởi nghiệp 2019 quy tụ 12 đội thi với 12 ý tưởng thuộc 3 chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng khách sạn và Hướng dẫn viên du lịch. Ở vòng Sơ khảo, 12 đội đã thuyết trình ý tưởng và ý nghĩa của dự án dựa trên gian hàng mô phỏng của mỗi đội. Sau đó, BGK chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết là phần thi vấn đáp trực tiếp với một thành viên BGK.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm “Hot Drinks Storys 97Ơ”, giải Nhì thuộc về nhóm “App Chợ Tour”, giải Ba thuộc về nhóm “Bees” và giải khuyến khích thuộc về nhóm “9 ¾ Dessert Station”. Ngoài ra, Công ty Triptour.vn quyết định trao thêm giải thưởng phụ cho 3 nhóm có sử dụng công nghệ trong dự án của mình, đó là nhóm “S.Trip”, “App Chợ Tour” và “InTrip”.

Nhóm “Hot Drinks Storys 97 Ơ” là nhóm sinh viên xuất sắc đạt giải nhất. Ảnh: THÀNH VINH

Theo TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt, đây là lần thứ 3 Bộ môn Du lịch tổ chức Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp. Trong thời gian tới, tập thể giảng viên Bộ môn sẽ đưa chương trình trở thành hoạt động thường niên, tạo sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên Du lịch của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội Ý tưởng Khởi nghiệp 2019.

Ảnh: THANH PHONG, THÀNH VINH