Thông báo về việc học Giáo dục quốc phòng - An ninh của sinh viên và một số việc liên quan


TRUNG TÂM GIÁO DỤC QP&AN

PHÒNG QUẢN LÝ SINH VIÊN VÀ ĐTBD

 

Số: 04/QLSV

V/v học môn GDQP&AN của sinh viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 11 năm 2019

 

                         

Kính gửi:        Phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

Đại học Quốc gia TP.HCM

Để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), Phòng Quản lý sinh viên, đối tượng bồi dưỡng Trung tâm GDQP&AN thông báo thời gian, địa điểm và những nội dung sinh viên cần chuẩn bị khi đến học như sau:

1.  Thời gian học: từ ngày 16/12 đến 10/01/2020

2. Địa điểm học: Trung tâm GDQP&AN, địa chỉ: phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

3. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM thông báo cho sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQP&AN trước 07g30 ngày 16/12/2019

4.  Sinh viên học GDQP&AN nội trú tại Trung tâm theo quy định.

5.  Khi đi học, sinh viên cần chuẩn bị:

- Tiền ăn: tùy theo nhu cầu của sinh viên với các món tự chọn

- Tiền phòng: 4 tuần = 120.000đ/SV/khóa học. Sinh viên đăng ký ở nội trú tại Trung tâm được bố trí 12 sinh viên/phòng ở khép kín. Trang bị trong phòng: giường, quạt, đèn, thau chậu, ca múc nước, được mượn mùng, mền trong suốt quá trình học. Sinh viên cần chuẩn bị chiếu, vật dụng cá nhân khác.

- Tiền điện: 2.300đ/kw; nước uống, nước sinh hoạt miễn phí.

- Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục, 01 nón tai bèo và 02 quyển giáo trình học tập môn học GDQP&AN (tập 1 và tập 2).

- Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQP&AN

- Đầu tóc phải cắt ngắn gọn (đối với nam sinh viên) trước khi đến Trung tâm.

- Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.

6.  Một số điểm sinh viên cần lưu ý

- Trung tâm sẽ phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM gửi thông tin liên quan đến khóa học qua email cá nhân của từng sinh viên. Yêu cầu sinh viên truy cập email cá nhân để nắm:

+ Sơ đồ vị trí các giảng đường, bãi tập của Trung tâm.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQP&AN (biên chế lớp học của sinh viên theo từng đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình trước 07g30 ngày 16/12/2019.

Trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, sinh viên ra, vào qua Cổng 2. Riêng ngày đầu tiên nhập học, sinh viên không gửi xe thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m); sinh viên gửi xe thì đi qua Cổng 2 (dịch vụ giữ xe của Trung tâm nhận giữ xe qua đêm).

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong ngày đầu nhập học, tại các địa điểm dọc trục đường từ Ngã 4 Quốc phòng, KTX ĐHQG đến Trung tâm bố trí lực lượng thầy cô của Trung tâm đứng tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên (các thầy cô mặc quân phục hoặc áo của Đoàn Thanh niên).

Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về Danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung sắp xếp theo lớp của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM; Sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi sáng ngày 16/12/2019.

- Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (16/12), sau khi tổ chức biên chế và nghe quán triệt nội quy học tập tại Trung tâm, cuối giờ chiều, sinh viên có thể ra về tự do, nhưng đúng 06g30 ngày 17/12 (Thứ 3) phải có mặt tại Sân chào cờ của Trung tâm để tập trung làm Lễ Khai giảng khóa học và học tập theo kế hoạch.

- Đối với các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Đoàn trường, các khoa, bộ môn Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM (nếu có), Trung tâm chỉ tiếp nhận và giải quyết trong tuần đầu tiên khi sinh viên đến học tập tại Trung tâm. Các hoạt động này yêu cầu có kế hoạch cụ thể để Phòng QLSV, ĐTBD báo cáo xin ý kiến BGĐ và phối hợp hỗ trợ trong quá trình tổ chức.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQP&AN. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên đến nhập học, Phòng QLSV, ĐTBD mong muốn tất cả SV đều nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm để chủ động hơn trong công việc. Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM để cùng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong toàn khóa học GDQP&AN tại Trung tâm.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ ThS. Nguyễn Thị Xuân – Phó Trưởng phòng QLSV, ĐTBD – ĐTDĐ: 0985 331 145 hoặc qua email cá nhân: ntxuan@vnuhcm.edu.vn

Trân trọng.

 

Nơi nhận:

-Như trên;

-Lưu: VP, QLSV.

TRƯỞNG PHÒNG

 

(Đã ký)

 

Thượng tá Trần Văn Thanh

Sinh viên xem Tổ chức biên chế lớp học tại đây.
Sinh viên xem danh sách sinh viên tham dự lớp học tại đây.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.