Hội thảo khoa học “Du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”

Ngày 21/10/2016, hội thảo khoa học với chủ đề “Du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” đã được Bộ môn Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM tổ chức tại hội trường D.201, cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Chương trình hội thảo là một hoạt động học thuật đầy ý nghĩa trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG-HCM (1957 - 2017) và 25 năm thành lập Bộ môn Du Lịch (1991 - 2016)


Nội dung hội thảo nhằm giải quyết những câu hỏi được đặt ra xung quanh cơ hội và thách thức tác động đến ngành du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Chương trình hội thảo đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều đại biểu là các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường, các nhà quản lý, các doanh nghiệp. Các đại biểu đã có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn học thuật, tri thức lý luận và thực tiễn nhằm đưa ra các sáng kiến giúp ngành du lịch Việt Nam phát huy được những cơ hội, cũng như hạn chế được những thách thức mà quá trình hội nhập mang lại.

 


 Quang cảnh hội thảo trong phiên khai mạc sáng 21/10/2016


Sau phần khai mạc đơn giản nhưng đầy trang trọng, tại phiên toàn thể của hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo đề dẫn từ một số học giả có uy tín trong lĩnh vực du lịch trình bày về các vấn đề cơ bản của ngành du lịch Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Bên cạnh đó, các ý kiến trao đổi từ phía các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. HCM và các đơn vị đào tạo du lịch trong thành phố đã được thẳng thắn chia sẻ trong khuôn khổ hội thảo.

 


 TS. Ngô Thị Phương Lan, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo


Kết thúc phiên toàn thể, lần lượt các tiểu ban được tiếp diễn với các vấn đề cụ thể liên quan đến bối cảnh phát triển du lịch Việt Nam, vấn đề đa dạng hóa sản phẩm phục vụ phát triển du lịch. Ngoài ra hội thảo còn dành riêng một phiên làm việc để các cán bộ khoa học trẻ có cơ hội trình bày kết quả nghiên cứu của mình liên quan đến chủ đề hội thảo. Tất cả các phiên làm việc đều thu hút được sự quan tâm của đại biểu thể hiện qua số lượng tham dự đông đảo cũng như các ý kiến đóng góp và trao đổi.


Hội thảo “Du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” kết thúc thành công tốt đẹp với rất nhiều tham luận có giá trị được gửi đến nhằm đóng góp cho ngành du lịch nước nhà. Đồng thời đã trở thành một diễn đàn thực sự hiệu quả, kết nối các bên liên quan đến sự phát triển du lịch của TP. HCM, cùng thẳng thắn nhìn nhận các vấn đề tồn tại và rút ra những phương cách hữu hiệu nhất góp phần thúc đẩy du lịch thành phố phát triển đáp ứng nhu cầu của thời kỳ mới.


Một số hình ảnh tại hội thảo:


Ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng phòng Lữ Hành, sở Du lịch TP.HCM phát biểu trao đổi tại hội thảo

 


PGS.TS.GVCC Phan Huy Xu phác thảo bức tranh hội nhập của du lịch Việt Nam thời gian qua


Nhiều ý kiến trao đổi cũng được các đại biểu phát biểu thẳng thắn tại hội thảo

 

 

Các trao đổi bên lề được thực hiện trong giờ giải lao


 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Bộ môn Du lịch

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.