Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên Du lịch

Sáng 9-6, tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp 2018 do Bộ môn Du lịch tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của các chuyên gia thẩm định dự án từ Tập đoàn SkyGen, Trung tâm Ươm tạo Sông Hàn – Song Han Incubator, Công ty cổ phần Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam – ICM, DHA Coop, Công ty Cổ phần Truyền thông Bến Thành, Công ty Lina Corner, Công ty Fiditour…


 

Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp 2018 nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các doanh nghiệp du lịch - Ảnh: HUỲNH NHI


Về phía Nhà trường và Bộ môn Du lịch có sự hiện diện của TS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Bộ môn Du lịch cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Bộ môn.


Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt – Trưởng Bộ môn Du lịch chia sẻ: “Xây dựng năng lực và nhận thức về khởi nghiệp là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình giáo dục nghề nghiệp của Bộ môn. Chúng tôi ý thức rằng việc xây dựng những mục tiêu như thế này sẽ trao cho các em những cơ hội thể hiện được ý niệm của mình.


TS. Phạm Thị Thúy Nguyệt chia sẻ rằng các bạn sinh viên hãy luôn chủ động vì bên ngoài xã hội luôn có nhiều nhà đầu tư sẳn sàng trao cơ hội khởi nghiệp cho các bạn bất cứ lúc nào - Ảnh: HUỲNH NHI


Theo tôi, kết quả quan trọng nhất sự kiện này chính là nêu cao phẩm chất dám nghĩ của các bạn và cách các bạn biến ý nghĩ thành những kế hoạch khởi nghiệp của mình. Tôi muốn chia sẻ với các bạn sinh viên trong ngày hôm nay rằng: nếu chúng ta chuẩn bị cho tương lai của mình thật nhiều điều thì khả năng đón nhận những cơ hội sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và chương trình hôm nay là sự chuẩn bị có ý nghĩa như thế".


Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Duy Mạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Bến Thành, đại diện các nhà tài trợ cũng nhắn nhủ với các sinh viên rằng: “Các em tuổi đời còn rất trẻ, còn rất nhiều yếu tố để thành công, thì tôi  tin rằng thông qua các buổi khởi nghiệp như thế này, các em sẽ tìm được những doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người sẽ sát cánh, song hành cùng với các em trong chặng đường mà các em sẽ bước tiếp”.


Đại diện Ban Tổ chức Chương trình trao hoa cảm ơn đến các nhà tài trợ - Ảnh: HUỲNH NHI


Theo TS. Nguyễn Thị Thúy Nguyệt, đây là lần thứ 2 Bộ môn Du lịch tổ chức Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp. Trong thời gian tới, tập thể giảng viên Bộ môn sẽ đưa chương trình trở thành hoạt động thường niên, tạo sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên Du lịch của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Sinh viên Du lịch giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp đến khách tham quan gian hàng tại Ngày hội - Ảnh: HUỲNH NHI


Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp 2018 quy tụ 12 đội thi với 12 ý tưởng khởi nghiệp trên các lĩnh vực: Quản trị lữ hành, Nhà hàng khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm À, Hội An với ý tưởng Nhà hàng mì Quảng “À, Hội An”, giải nhì thuộc về Blue Step với Ứng dụng tối ưu hóa việc chăm sóc khách hàng trong du lịch, giải ba thuộc về hai nhóm Baya và Vietnam tour guide với tưởng Café Baya, Công ty TNHH Phát triển và cung ứng nguồn nhân lực Viet Nam Tour Guide.

HUỲNH NHI

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội Ý tưởng khởi nghiệp 2018
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.